f g+ Zalo
02877777835

4 bộ phận quan trọng cần lưu ý khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

20-12-2018
Tin tức

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sự kết hợp của nhiều bộ phận khác nhau tạo ra sản phẩm cung cấp nước nóng thường xuyên, liên tục phục vụ cho nhu cầu sử dụng của gia đình. Mỗi thương hiệu sử dụng nguyên liệu và công nghệ khác nhau do vậy mà giá thành cũng như chất lượng đều không giống nhau. Để chọn mua được máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng tốt, độ bền cao, bạn hãy tìm hiểu kỹ 4 bộ phận chính sau.

Vỏ bình bảo ôn

Lớp vỏ bình bảo ôn tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài, nên chịu sự tác động thường xuyên của thời tiết cũng như ngoại cảnh. Bên cạnh đó, bộ phận này lại giữ chức năng rất quan trọng là bảo vệ các bộ phận giữ nhiệt và chứa nước nóng bên trong. Chính vì vậy mà lớp này được làm bằng chất liệu càng tốt và càng dày, thì khả năng chịu được sự ăn mòn cũng như các va đập mạnh càng tốt, bảo vệ được lớp cách nhiệt bên trong lâu dài hơn.

Thường thì các nhà sản xuất sử dụng inox 304 hay hợp kim nhôm sơn tĩnh điện làm vỏ bình. Nhưng inox 304 được đánh giá là nguyên liệu có khả năng chống oxi hóa cao, chịu được sự khắc nghiệt ngoài môi trường tốt nhất, đặc biệt là những khu vực bị ô nhiễm nặng. Vì vậy khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên tìm hiểu rõ chất liệu của vỏ bình bảo ôn.

Sử dụng inox 304 giúp vỏ bình chống chịu mọi thời tiết khắc nghiệt

Lớp cách nhiệt

Nhiệt độ nước nóng trong bình chứa có thời gian dài hay ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào lớp cách nhiệt. Với Polyurethane có độ dẫn nhiệt thấp, kết dính cao, nên sử dụng làm lớp cách nhiệt rất hiệu quả. Để nước trong bình chứa nóng lâu hơn thì bộ phận này phải có độ dày từ 5cm trở lên và được phun nén dưới áp lực cao, bởi khi lớp này càng nén chặt thì khả năng giữ nhiệt càng cao.

 

Ruột bình bảo ôn

Lõi bình bảo ôn là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước nên vật liệu cấu thành phải đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời chất lượng thì nhà sản xuất dùng inox cao cấp 316 và inox 304 có độ dày từ 0.4-0.5mm. Còn những bình có chất lượng kém có độ dày thấp hơn, gây ra hiện tượng rò rỉ nước do sự ăn mòn nguồn nước xảy ra thường xuyên. Khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời, nếu bạn muốn sản phẩm có chất lượng cao, độ bền lâu hơn và hạn chế tối đa quá trình phản ứng oxi hóa nước có độ PH thấp thì nên lựa chọn bình được làm bằng inox 316. Với khả năng chịu ăn mòn tốt hơn cũng đồng nghĩa với giá thành cao hơn các dòng sản phẩm khác

 

Ruột bình bảo ôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Bộ phận thu nhiệt

Nước nóng nhanh hay chậm ngoài việc phụ thuộc điều kiện thời tiết ra thì bộ phận thu nhiệt của máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng đóng một phần quan trọng. Hiện nay trên thị trường có 3 dạng máy năng lượng: dạng sử dụng ống dầu, ống thủy tinh chân không và dạng tấm phẳng. Mỗi dòng đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng ống thủy tinh chân không được đa số người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn bởi đây là dạng ống thông dụng, giá thành rẻ, ra đời sớm nhất, hấp thụ nhiệt tốt, đảm bảo an toàn và dễ dàng thay thế, sữa chữa khi xảy ra sự cố.

Ống thu nhiệt chân không hấp thụ nhiệt nhanh và hiệu quả

 

Với những thông tin về 4 bộ phận chính của máy năng lượng mặt trời mà chúng tôi cung cấp trên hy vọng rằng sẽ giúp bạn tự tin hơn khi chọn mua máy nước nóng năng lượng mặt trời. Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý tìm địa chỉ cung cấp hàng uy tín, Trung tâm phân phối Tân Á Đại Thành là một địa chỉ đảm bảo uy tín tuyệt đối cho bạn. 

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành chất lượng vượt trội

 

Bài viết liên quan

Lợi ích bất ngờ từ việc tắm nước lạnh từ bồn chứa nước Đại Thành
Dec 20, 2018

Lợi ích bất ngờ từ việc tắm nước lạnh từ bồn chứa nước Đại Thành

Có rất nhiều người có thói quen tắm nước nóng và rất lo lắng mỗi khi tắm nước lạnh vì...
TÌM HIỂU INOX SUS316 TRONG SẢN XUẤT BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH
Dec 20, 2018

TÌM HIỂU INOX SUS316 TRONG SẢN XUẤT BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH

Bồn nước Inox Tân Á Đại Thành hiện nay sử dụng vật liêu INOX SUS 316. Vậy Inox SUS316 có...
6 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI MUA BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH
Dec 20, 2018

6 ĐIỀU PHẢI BIẾT TRƯỚC KHI MUA BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH

Bạn đang cần mua bồn nước Đại Thành. chúng tôi gửi tới bạn 6 điều mà bạn nên phải biết...
THI NHAU XÂY NHÀ - BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH CHÁY HÀNG CUỐI NĂM
Dec 20, 2018

THI NHAU XÂY NHÀ - BỒN NƯỚC ĐẠI THÀNH CHÁY HÀNG CUỐI NĂM

Dịp cuối năm người dân bắt đầu có xu hướng xây sửa nhà mới, chính vì vậy mà nhu cầu...
CÁCH CHỐNG ĐỠ BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH VÀO MÙA MƯA
Dec 20, 2018

CÁCH CHỐNG ĐỠ BỒN NƯỚC TÂN Á ĐẠI THÀNH VÀO MÙA MƯA

Cách chống đỡ bồn nước Tân Á Đại Thành vào mùa mưa dành cho khách hàng để đảm bảo sản...
Hỗ Trợ Trực Tuyến